Ba dấu hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời của BẠN cần bảo dưỡng?

Ba dấu hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời của BẠN cần bảo dưỡng?

Ba dấu hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời của BẠN cần bảo dưỡng?

Ngày đăng: 20/10/2022

Ngày nay, nhu cầu nước nóng gần như là thiết yếu của mỗi gia đình. Không chỉ phụ nữ hay trẻ nhỏ cần nước nóng mà sinh hoạt hàng ngày như tắm giặt, nấu ăn …cũng cần nước nóng . Nhà bạn đã có 1 hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, từ khi lắp đặt, nhiều năm nay dùng rất tốt không vấn đề gì. Tuy nhiên, không phải mãi mãi máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động tốt, theo thời gian dưới tác động của khí hậu, thời tiết và môi trường . . . khiến cho máy nước nóng xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Trung tâm năng lượng mặt trời Megasun Bình Thạnh xin chia sẻ 3 dấu hiệu thường gặp mà gia chủ nên lưu ý để bảo dưỡng máy nước nóng mặt trời kịp thời giúp tuổi thọ máy được dài lâu hơn.

Dấu hiệu 1 – Nước không nóng

Đó là dấu hiệu “kinh điển”, máy nước nóng mà không có nước nóng thì mất hết hiệu dụng rồi. Khi bạn xả nước các đầu vòi mà không có nước nóng, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách mở rắc-co PPR đầu ra máy nước nóng, chúng tôi thường bố trí ngay khu vực gần bồn bảo ôn. BẠN hãy tháo chúng ta và kiểm ra, nếu nước ra tại đó vẫn đảm bảo nhiệt độ thì vấn đề có thể nằm ở đường ống dẫn nước nóng đến các phòng.

Khi nước tại rắc-co không đảm bảo, bạn quan sát xem tấm phẳng thu nhiệt – ống thu nhiệt chân không có bị bụi bẩn bám làm giảm khả năng hấp thụ ánh năng mặt trời không. Tiếp đến là kiểm tra ánh nắng mặt trời tới nơi lắp đặt máy có còn tốt như trước không. Có thể 1 cái cây sau nhiều năm đã lớn che mất máy nước nóng vào buổi trưa, hay một mái nhà hàng xóm đã “che nắng” cho nhà bạn.

Dấu hiệu 2 – Nước nóng đổi màu

Dấu hiệu nước đổi màu trong bình nước nóng năng lượng mặt trời thông thường sẽ do nguồn nước nhiễm phèn làm oxy hóa inox. Phèn vốn là kẻ thù của inox, nếu nhà bạn bị nhiễm phèn, bạn nên nhờ đội ngũ tư vấn 1 dòng máy thích hợp có khả năng kháng phèn và chịu được các tác nhân ăn mòn cao.

Dấu hiệu 3 – Xì nước.

Thật tồi tệ nếu sau nhiều năm dùng máy nước nóng bỗng nhiên bị dột mái nhà. Nếu vị trí bị xì xuất hiện ở ống PPR, các mối nối, bạn nên kiểm tra có phải bị gẫy do thời thời, tác động vật lý (ai đó đã dẫm, đẩy bị gẫy) hay không. Bạn có thể kêu thợ bảo trì đường ống để thay thế, sửa chữa. Tồi tệ nhất là dò nước nước ở các ron cao su hoặc bồn bảo ôn. Với trường hợp này, bạn nên liên hệ các trung tâm phân phối và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời để được tư vấn kinh nghiệm xử lý.

BẠN đã kiểm tra hết các dấu hiệu và xử lý theo hướng dẫn của Megasun Bình Thạnh nhưng chưa thể giải quyết. Bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành của các hãng để được hỗ trợ. Riêng với các dòng sản phẩm của Megasun nói riêng và máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun, bạn hãy cung cấp số phiếu bảo hành và gọi về trung tâm bảo hành Megasun để được hỗ trợ từ hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của chúng tôi.