Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Ngày đăng: 31/05/2023

Nếu đã từng tìm hiểu để mua pin năng lượng mặt trời, chắc hẳn bạn cũng biết, đơn vị cung cấp thường đưa ra thời hạn bảo hành là 25 năm. Điều này có nghĩa là, tấm pin của bạn sẽ có thời gian sử dụng còn lâu hơn thế. Làm thế nào để duy trì vào kéo dài tuổi thọ cho các tấm pin năng lượng mặt trời? Thế nhưng, thực sự thì pin năng lượng mặt trời có bền không? Và phải làm thế nào để duy trì và kéo dài được tuổi thọ cho nó? Hãy để Megasun giải đáp thắc mắc này cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tỉ lệ xuống cấp của pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Thực sự những tấm pin mặt trời có tồn tại lâu như vậy không? Đây là một thắc mắc không hiếm gặp khi khách hàng tìm đến với Megasun.

Tỉ lệ xuống cấp của pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời, Megasun có thể đưa ra câu trả lời là CÓ. Đồng thời, đây cũng là thông tin được đưa ra từ Viện nghiên cứu năng lượng tái tạo quốc gia của Mỹ công bố năm 2012. Và tỉ lệ xuống cấp trung bình sẽ chỉ giảm từ 0,5 – 0,8% mỗi năm.

Nếu bạn vẫn chưa biết tỉ lệ xuống cấp là gì thì đây chính là tốc độ mất dần hiệu suất của các tấm pin theo thời gian. Để chứng minh cho điều này, các đơn vị lắp đặt đã có nghiên cứu  thực tế. Sau 25 năm sử dụng, cứ 5 tấm pin mặt trời thì sẽ có 4 tấm vẫn hoạt động tốt với hiệu suất 85% hoặc có thể hơn. Đây chính là minh chứng hiệu quả nhất cho thấy rằng những tấm pin năng lượng mặt trời vẫn có thể tạo ra sản lượng điện tương đối tốt sau khi hết 25 năm bảo hành.

Tỉ lệ xuống cấp của pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

 

2. Vậy làm cách nào để duy trì tuổi thọ cho các tấm pin năng lượng mặt trời?

Các tấm pin năng lượng mặt trời được đánh giá là bộ phận quan trọng nhất của cả một hệ thống. Pin năng lượng mặt trời có bền không thường sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố là bộ biến tần và ắc quy. Vì vậy, để duy trì độ bền của pin, bạn có thể thực hiện:

2.1 Thay thế các bộ biến tần sau 10 năm

Vậy làm cách nào để duy trì tuổi thọ cho các tấm pin năng lượng mặt trời?

Biến tần có tuổi thọ ngắn hơn pin và khi xuống cấp hoặc quá thời hạn sử dụng, chúng sẽ cần được thay thế. Điều này sẽ giúp cho khả năng hoạt động của pin năng lượng mặt trời được đều đặn, tuổi thọ pin cũng được kéo dài hơn.

2.2 Bảo trì và thay mới ắc quy

Nếu bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập thì việc bạn cần phải chú ý nữa đó chính là bộ phận ắc quy lưu trữ điện. Những chiếc bình ắc quy này cũng có tuổi thọ ngắn hơn do đó việc bảo trì và thay thế cũng phải được chú ý.

Vậy làm cách nào để duy trì tuổi thọ cho các tấm pin năng lượng mặt trời?

Tuy những loại ắc quy cao cấp như axit chì kín hay Lithium thường ít đòi hỏi phải bảo trì, Thế nhưng, để chúng hoạt động tốt, bạn cũng cần phải chủ động kiểm tra ít nhất mỗi năm 1 lần.

2.3 ​Đảm bảo chất lượng trong quá trình lắp đặt

Vậy làm cách nào để duy trì tuổi thọ cho các tấm pin năng lượng mặt trời?

Nguyên nhân lớn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các mảng pin là các hư hỏng vật lý hoặc sự cố về điện trong quá trình lắp đặt. Cách tốt nhất để đảm bảo độ bền cho chúng đó chính là việc kiểm tra thật kỹ lưỡng khi cài đặt. Hãy đảm bảo rằng, phần giá đỡ của bạn đủ chắc để để nâng đỡ cho các mảng pin và hệ thống dây điện được an toàn.

Thông thường, điều này sẽ được đơn vị lắp đặt thực hiện và đảm bảo. Vì vậy, hãy chọn một địa chỉ uy tín để có thể mua được những tấm pin chất lượng cùng chế độ bảo hành cho từng bộ phận tốt nhất.

Tóm lại, pin năng lượng mặt trời có bền không không chỉ do loại pin hay đơn vị mà bạn lựa chọn sử dụng mà chúng còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo những điều trên để có được một hệ thống năng lượng mặt trời bền bỉ, chất lượng theo thời gian nhé!

3. Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT-THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ GIA NAM

Tên giao dịch: CÔNG TY TNHH SX-TM-DV GIA NAM

Mã số thuế: 0304715401

Địa chỉ: 361 Nguyễn Xí, Phường 13, Bình Thạnh, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày cấp giấy phép: 23/11/2006

Điện thoại: 028 3511 6118

Hotline: 0944 554 554

Email: info@TrungTamNangLuong.vn