Máy nước nóng năng lượng mặt trời megasun 180l giá rẻ

Máy nước nóng năng lượng mặt trời megasun 180l giá rẻ

Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ

Ngày đăng: 19/12/2022

Máy nước nóng có lẽ không còn là một thiết bị xa lạ gì tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt là chiếc máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, với thế mạnh là không tiêu thụ điện năng và có giá thành hợp lí. Cùng tìm hiểu kiến thức và tác hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ

1. Kiến thức về máy nước nóng năng lượng mặt trời

1.1. Cấu tạo máy nước nóng NLMT 

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun gồm 3 bộ phận chính là ống hấp thụ nhiệt chân không, bình bảo ôn (bình chứa nước nóng) và giá đỡ.

Ống hấp thụ nhiệt chân không

Đây là bộ phận hết sức quan trọng của cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bộ phận này có nhiệm vụ hấp thu ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành năng lượng giúp nước nóng lên.

Một máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm nhiều ống hấp thụ nhiệt có chung cấu tạo gồm: hai lớp với khả năng chịu được va đập cao và ở giữa là lớp chân không.

Thân ống được tráng lớp màng kim loại 3 lớp đặc biệt đảm nhiệm 3 chức năng chính: hấp thụ nhiệt, chống tản nhiệt và truyền dẫn nhiệt hấp thụ. Từ đó giúp làm nóng nước bên trong.

Bình bảo ôn

Hay còn gọi là bình chứa nước nóng. Cấu tạo bình bảo ôn cũng gồm 3 lớp có cấu tạo từ chất liệu inox SUS 304. Đây là chất liệu inox cao cấp với ưu điểm rất bền bỉ, phù hợp với đặc thù luôn phải đặt bên ngoài, chịu tác động của thời tiết. Nhờ đó mà đa số các máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun có thể chịu được nhiệt độ lên tới 160 độ C và thời gian giữ nhiệt lên tới 72 giờ.

Giá đỡ

Giá đỡ của máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được thiết kế đặc biệt theo góc nghiêng để hứng được ánh sáng mặt trời tối đa nhất. Chất liệu của giá đỡ thường là từ thép không gỉ hoặc inox. Ngoài ra, một công dụng khác của giá đỡ là tạo ra cấu trúc chắc chắn trong cấu tạo bình năng lượng mặt trời để gắn kết các bộ phận khác trên máy, từ đó đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

1.2. Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời => Xen chi tiết tại đây

2. Lợi ích của việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

2.1. Tiết kiệm

Có thể chi phí ban đầu so với việc đun từng ấm nước, mỗi lần tắm một lần khởi động máy nước nóng trực tiếp khiến Quý khách còn ngần ngại. Đó chỉ là 1 điểm yếu nho nhỏ khi nhìn vào giá của máy nước nóng mặt trời ở chi phí đầu tư ban đầu. Nhưng chỉ cần sau 2 năm đầu tư, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy lợi ích vô cùng to lớn so với máy nước nóng trực tiếp. Một máy nước nóng trực tiếp tầm trung ở trung tâm điện máy bán khoản 3 triệu đồng, mỗi ngày bạn dùng khoảng 2Kwh điện vào giờ cao điểm mới mức giá 2.600/kWh. Vậy 2 năm bạn phải chi thêm tiền điện cho dùng máy nước nóng là 3tr8, cả chi phí máy nước nóng thì số tiền đã là 6tr8, tương đương với việc bạn đầu từ 1 hệ thống máy nước nóng năng lượng 150 lít Megasun KAE. Tuy nhiên, nhưng năm tiếp theo số tiền điện vẫn phải chi trả đều đều, điều đó không hề có với máy nước nóng năng lượng mặt trời – Quá tuyệt vời !

2.2. Tiện nghi

Khi sử dụng máy nước nóng điện/gas trực tiếp. Hầu như chúng ta chỉ dùng để tắm cho trẻ em, người già và phụ nữ …, những việc như nấu ăn, rửa chén … gần như không. Với máy nước nóng năng lượng mặt trời, nước được làm nóng liên tục ban ngày và tích trữ trong bình nhiệt được bọc bảo ôn giữ nóng đến hơn 72h. Bạn có thể thiết kế hệ thống đường ống nước nóng PPR chạy đến các phòng cần thiết như nhà bếp, phòng tắm … và sử dụng hàng ngày vì nước được làm nóng liên tục khi trời có nắng.

2.3. Thân thiện môi trường

Theo tính toán, với một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun 500 lít, lượng phát thải của CO2 tránh được hàng năm tương đương với lượng khí thải nhiên liệu của một chiếc xe đã vận hành 10.000 km.

2.4. Ứng dụng rộng rãi

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày nay không chỉ được dùng trong sinh hoạt gia đình mà còn ứng dụng trong các xí nghiệp, nhà máy và tất cả các nhu cầu gia nhiệt khác đem lại hiệu quả kinh tế cao, hoàn vốn nhanh.

3. Tác hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ

3.1. Chất lượng nước không đảm bảo

Khi tìm hiểu thông tin về bình năng lượng mặt trời thường được các nhà sản xuất giới thiệu là nó có thể đảm bảo chất lượng nguồn nước trong sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu bạn dùng nước của máy nước nóng để nấu ăn hay uống thì nên cân nhắc lại. Bình và ống chứa của máy thường xuyên chứa nước nóng nên nếu bạn không vệ sinh đúng cách nguồn nước có thể không đảm bảo chất lượng bởi sẽ rất dễ xuất hiện cặn bã, khi nước nóng chảy ra để bạn sử dụng rất có thể mang theo cặn.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ có thể sử dụng được cho nguồn nước máy sạch sẽ. Còn đối với nước bị ô nhiễm, có thể gây ra sự ăn mòn mạnh mẽ cho thiết bị vì sản phẩm được cấu tạo hoàn toàn bằng inox.

Chưa kể, nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn khi đi qua các ống thái dương năng và bình bảo ôn sẽ khiến tích tụ cặn bẩn lớn. Điều này vừa làm ô nhiễm cho nguồn nước sinh hoạt, vừa ảnh hưởng tới khả năng làm nóng nước của thiết bị.

3.2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy nước

Đây là một lỗi thướng gặp nhất khi bạn sử dụng máy nước nóng mặt trời. Lỗi này sẽ khiến cho người dùng không có nước nóng hoặc thiếu hụt để dùng. Vậy nên khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ một thời gian bạn cần thường xuyên kiểm tra để tránh bình bị rò rỉ nước.

3.3. Ron ở các mối nối có thể bị hỏng hoặc lỏng lẻo

Với những tình trạng trên, bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra thật kỹ đường ống, ron và các mối hàn. Sau khi xác định rõ nguyên nhân, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được giúp đỡ. Tuyệt đối không tự ý dùng keo dán để hàn các vết rò rỉ lại, vì hóa chất trong kéo có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt.

3.4. Máy nước nóng không đáp ứng đươc nhu cầu sử dụng

Các sản phẩm máy năng lượng mặt trời thường được tư vấn là đáp ứng đủ nhu cầu dùng nước nóng của người sử dụng . Tuy nhiên một số trường hợp máy nước nóng không đáp ứng đủ nhu cầu đăc biệt là khi sử dụng ở miền Bắc với mùa đông kéo dài. Một số gia đình sẽ lựa chọn lắp thêm bộ phận gia nhiệt bằng điện nhưng nếu gia đình bạn sử dụng một chiếc bình có dung tích hàng trăm lít thì lượng điện tiêu thụ vô cùng lớn, không thể hiện được ưu điểm là tiết kiệm điện vốn có của máy.

3.5. Có thể bị nổ hoặc vỡ ống chân không của máy năng lượng mặt trời

Các ống chân không của bình nước nóng năng lượng mặt trời có thể sẽ bị vỡ hoặc nổ nếu:

Lắp đặt không đúng kỹ thuật: Việc lắp đặt ống chân không vào thiết bị cần được đảm bảo đúng thao tác và đúng lúc. Cụ thể là, bạn nên điều chỉnh tốc độ cấp nước vào ống một cách chậm rãi, từ từ, có thể chia thời gian đổ đầy nước vào ống chân không khoảng 20 phút. Chú ý không mở van nước quá lớn để nước chảy nhanh vào ống, vì có thể gây áp lực khiến vỡ ống.
Ngoài ra, bạn nên chọn thời điểm thích hợp để lắp ống chân không vào máy là buổi chiều mát mẻ. Bởi vì có thể tránh hiện tượng sốc nhiệt cho ống thủy tinh.

Chịu ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh gây ra va đập mạnh: Sự cố nứt vỡ hoặc nổ ống chân không cũng có thể xảy ra khi lắp đặt thiết bị ở nơi thiếu an toàn như mái nhà hoặc nơi có độ dốc lớn. Trường hợp mưa lũ kéo đến có thể tạo áp lực lớn lên ống chân không, khiến chúng bị va đập mạnh dẫn đến nổ, vỡ. Hoặc mua sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ, kém chất lượng

3.6. Tốn nhiều kinh phí không cần thiết

Một tác hại đáng kể khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đó là bạn chỉ có thể sử dụng nước nóng khi thời tiết khô hanh có nhiều nắng. Tuy nhiên đến mùa đông hay mùa mưa, thiết bị sẽ không hoạt động tối ưu được do không có đủ năng lượng từ ánh nắng mặt trời để làm nóng nước sinh hoạt.

Lúc này, bạn cần lắp đặt thêm bộ phận gia nhiệt bằng điện cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Chi phí bỏ ra cho bộ phận gia nhiệt không hề nhỏ, do đó sẽ làm tiêu tốn của bạn lượng kinh phí đáng kể.

Trên đây là những tác hại cần lưu ý khi mua sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín đáng tin cậy. MEGASUN là một trong những thương hiệu nổi tiếng được nhiều khách hàng tin dùng. Cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ 0944 554 554

Megasun chiếm lĩnh thị trường Việt nhờ nhà phân phối Gia Nam

4. Bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt 

Bảng giá và thông số kỹ thuật sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh, Máy tấm phẳng MEGASUN, phụ kiện PPR và bồn nước inox MEGASTAR chi tiết xem Tại Đây

5. Nguyên tắc khi lắp đặt sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn và hiệu quả

Để hạn chế tối đa tác hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên lắp đặt máy theo các nguyên tắc sau:

  • Bạn cần khảo sát vị trí đặt máy nước nóng trước khi tiến hành lắp đặt. Ở những mái nhà hoặc sân thượng có ánh nắng đầy đủ thì có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.
  • Lựa chọn hướng lắp có mặt trời nhiều nhất trong ngày để máy đón nắng tối đa. Bạn nên có thể chọn các hướng đông, tây và nam để lắp và không có vật chắn nắng để bảo đảm máy đón đủ ánh nắng cho việc làm nóng nước. Máy sẽ được lắp nghiêng về hướng đường xích đạo để tiếp nắng tốt suốt cả ngày.
  • Trang bị thêm bình chứa nước bên ngoài hoặc phải có nguồn cấp nước ổn định, ống dẫn nước phải chịu được áp lực lớn và nhiệt độ cao để đảm bảo máy hoạt động trơn tru.
  • Trên đường cấp nước vào cần lắp van 1 chiều để nước nóng không bị thất thoát chảy ngược về bồn nước lạnh theo nguyên lý nhiệt lưu khi 2 bình thông nhau.
  • Chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn gia đình đông người, nhưng lắp đặt máy dung tích nhỏ khoản 130l hay 140l thì sẽ không đủ nước nóng để sử dụng.

6. Đại lý máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt, uy tín, chính hãng

Công ty Gia Nam là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc nghiên cứu và sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời – ứng dụng trong các công trình dân dụng và công nghiệp như: hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp, máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng, máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không, Bình năng lượng mặt trời Megasun 180L.... Có hệ thống chi nhánh trải dài trên toàn quốc.

Địa chỉ mua hàng uy tín cho mọi gia đình, doanh nghiệp:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT-THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ GIA NAM

Địa chỉ: 361 Nguyễn Xí, P. 13, Bình Thạnh, TP. HCM

Email: info@TrungTamNangLuong.vn

Hotline: (028) 3511 6118

Di dộng: 0944.554.554

Website: http://trungtamnangluong.vn/

Quý khách hàng có thể liên hệ mua hàng trực tiếp tại các chi nhánh gần nhất => Chi tiết xem TẠI ĐÂY

6.1. Chính sách mua hàng, bảo hành máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Gia Nam

Khi mua sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Gia Nam, bạn sẽ được Gia Nam bảo hành, bảo trì khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất. Xem chi tiết bên dưới 

>>> Chính sách mua hàng (sẽ được gắn link phần chính sách mua hàng khi đăng lên web)

>>> Chính sách bảo hành - bảo trì (sẽ được gắn link phần Chính sách bảo hành - bảo trì khi đăng lên web)

6.2. Chính sách đại lý máy nước nóng năng lượng mặt trời megasun tại Gia Nam

 Công ty TNHH SX MEGASUN luôn sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để phát triển thị trường, đưa các sản phẩm và công nghệ năng lượng mặt trời đến với mọi người, mọi nhà.

Để đăng ký trở thành đại lý của Công ty, vui lòng cung cấp thông tin theo mẫu. Bộ phận Phát triển đại lý sẽ tiếp nhận, xem xét và liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký làm đại lý tại đây

Cần hỗ trợ tư vấn vui liên hệ với Gia Nam qua số hotline: 0944 554 554

7. Lý do nên lựa chọn bình năng lượng mặt trời trời Megasun 180L tại Gia Nam

Sản phẩm bình năng lượng mặt trời 180l Thương hiệu MEGASUN đã được Công ty đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam, Lào và Capuchia

Là một trong những thương hiệu đã đạt nhiều chứng nhận và giải thưởng cao quý trong nước như : Hàng Việt Nam chất lượng cao, Cúp vàng ngành xây dựng, Thương hiệu uy tín chất lượng, Sản phẩm vàng,... Ngoài ra sản phẩm đã đạt chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu (CE mark) đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường liên minh Châu Âu.

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm, giải pháp Tiết Kiệm, An Toàn và Hiệu Quả để Khách hàng Việt Nam có cơ hội sở hữu cho gia đình máy nước nóng năng lượng mặt trời MEGASUN với chất lượng cao.

Với triết lý của công ty Gia Nam không ngừng cải tiến – Luôn phấn đấu để cung cấp sản phẩm tài chính cho Khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Công ty chúng tôi cam kết – luôn cung cấp ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh – Với tiêu chí: hàng Việt Nam – chất lượng quốc tế. Hàng Việt Nam vì người Việt Nam.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, cách thức mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE: 0944 554 554