Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm máy nước nóng MEGASUN

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm máy nước nóng MEGASUN

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm máy nước nóng MEGASUN

Ngày đăng: 06/10/2022

Để máy nước nóng NLMT đạt độ nóng cao

Phải lắp đặt hướng máy sao cho thời gian hướng nắng mặt trời trong ngày là lâu nhất và trực diện nhất, ống thu nhiệt không bị che khuất, đặc biệt là phần đuôi ống.

Phải gắn van 1 chiều ở đầu cấp nước lạnh, tránh không cho nước nóng ở bồn bảo ôn trào ngược trời lại nguồn cấp nước lạnh.

Tuyệt đối không được cắt chân quá thấp, độ nghiêng của máy phải đạt từ 20 trở lên. Nếu lắp đặt ở mái bằng, chân máy không được cắt ngắn quá 20cm.

Phải gia cố để định vị giàn chân đỡ thật chắc chắn, đặc biệt khi lắp đặt máy ở nững nơi có địa hình dốc như mái tôn hay mái ngói…

Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả

Cách bảo quản sử dụng máy nước nóng NLMT 

Không nên cung cấp nguồn nước lạnh quá nhiều cặn bã, nhiễm phèn vào bình nước nóng năng lượng mặt trời vì dẫn đến tình trạng ống thu nhiệt giảm hiệu suất hấp thu hoac56 bồn sẽ bị ăn mòn trong trường hợp độ phèn cao.

Không để tình trạng bồn nước nóng bị hết nước, vì khi cấp nước lạnh trở lại ống thuỷ tinh thu nhiệt, nếu không có kinh nghiệm sẽ dẫn đến tình trạng nổ ống thuỷ tinh. Hoặc hiện tượng ngộp khí trong bồn bảo ôn sẽ làm cho nước nóng không chảy xuống các đầu vòi hoặc xuống rất yếu. Gặp trường hợp này, Quý khách hàng vui lòng mở tất cả các van xả nước nóng để giải phòng lượng không khí trong bồn chứa nước nóng đi hết, nước nóng sẽ chảy xuống lại một bình thường.

Thường xuyên vệ sinh bề mặt ống thuỷ tinh / tấm thu nhiệt để hiệu suất làm nóng đạt mức cao nhất.

Không để cạn nước trong bồn bảo ôn vì sẽ gây ra hiện tượng co lõi bồn hoặc tụt ống thuỷ tinh.

Lưu ý những trường hợp máy nước nóng NLMT không được bảo hành:

Không có phiếu bảo hành , phiếu bảo hành bị tẩy xoá, rách nát, chỉnh sửa, thông tin không đầy đủ.

Trường hợp hư hỏng, bể vỡ, móp méo do vận chuyển, thiên tai, tác động từ bên ngoài, gió lung lay làm rách ống thông hơi đầu vào, đầu ra.

Lắp đặt không đúng kỹ thuật, cung cấp nước không đúng, dùng bơm tăng áp (bơm đẩy) trực tiếp cung cấp nước vào bồn bảo ôn mà không qua hệ thống giảm áp lực nước (bồn phụ).

Tự ý tháo gỡ, sửa chữa, hoặc sử dụng không đúng mục đích, thiết kế.

Hư hỏng ăn mòn do sử dụng nguồn nước không phù hợp: nhiễm mặn, nhiễm phèn, dung dịch Acid hoặc nguồn nước chưa qua xử lý.

Sản phẩm không được bảo hành trong trường hợp dùng máy bơm trực tiếp vào bồn bảo ôn (dễ hay ra hiện tượng nổ ống thuỷ tinh chân không, xì bồn bảo ôn); lắp đặt ống thông hơi không đúng quy cách (lắp không đúng vị trí ghi trên thân bồn bảo ôn, ống thông hơi không thẳng và đi quanh co, gấp khúc, ống thông hơi cao quá 1.5m. Lưu ý ống thông hơi chỉ được lắp đặt tối đa cao 1.5m và phải vững chắc để bảo vệ độ bền của sản phẩm) . Nếu ống thông hơi lắp đặt sai quy định nêu trên sẽ gây ra hiện tường tràn nước, co lõi bồn, xì bồn hoặc bể ống tuỷ tinh chân không thu nhiệt và sẽ không được bảo hành miễn phí dù còn thời gian và phiếu bảo hành.

MEGASUN – Tiết kiệm điện cho mọi nhà

Có thể bạn muốn xem:

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu có những vấn đề còn thắc mắc về các sản phẩm của MEGASUN xin Quý khách gửi phản hồi qua bài viết hoặc liên hệ MEGASUN để được hỗ trợ

MEGASUN Hồ Chí Minh

Showroom: Megasun Bình Thạnh

Địa chỉ: 218 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 08 35 116 118

Di dộng: 0944.554.554

FAX: (08) 3720 6062

Email: info@TrungTamNangLuong.vn