Vai trò bơm tăng áp nước nóng là gì?

Vai trò bơm tăng áp nước nóng là gì?

Vai trò bơm tăng áp nước nóng là gì?

Ngày đăng: 17/10/2022

Một trong những điều kiện để lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời đó là nước phải lên được mái nhà để cấp nước ổn định cho bồn bảo ôn. Trong 1 số trường hợp, nguồn nước máy ở những khi dân cư đông đúc rất yếu, khó đảm bảo sự ổng định để lên bồn chứa nước inox tập trung hoặc bình phụ. Khi đó, chúng ta cần một máy bơm tăng áp để giải quyết vấn đề này.

Máy bơm tăng áp nước nóng WILO

Ngoài ra, hàng ngày chúng ta luôn phải cần đến sử dụng nước nóng trong hoạt động sống và sinh hoạt và chúng ta phải sử dụng máy bơm nước để cung cấp nước cho hệ thống sử dụng nước trong ngôi nhà của chúng ta. Máy bơm tăng áp là thiết bị dùng để tăng áp lực nước khi nước quá yếu không thể dùng cho các thiết bị sử dụng nước trong nhà từ bình nước nóng năng lượng mặt trời như vòi hoa sen, máy giặt… Do đặt gần téc nước hoặc bể chứa nên không đủ tạo áp lực lớn để đẩy nước đến các thiết bị và hệ thống máy bơm tăng áp thường được gọi là máy tăng áp tự động, máy sẽ tự động chạy khi áp lực trong đường ống giảm dưới mức quy định thiết kế sẵn hoặc khi chúng ta mở thiết bị sử dụng, máy sẽ tự động ngắt khi áp lực trong đường ống đến ngưỡng thiết kế trước hoặc khi chúng ta đóng hết các thiết bị sử dụng lại.

Máy bơm tăng áp Wilo tại bệnh viện Tâm Trí – Nha Trang

Các máy bơm tăng áp sử dụng trong gia đình thường có công xuất từ 125w – 500w, và có nhiều hãng khách nhau như Wilo , GRUNDFOS, Panasonic, Hanil, Sena, Selton, JLM… tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng cho nhiều thiết bị mà ta lựa chọn công xuất máy cho phù hợp thông thường từ 125w – 200w. và các hãng được nhiều người dùng sử dụng và ưa chuộng Wilo , GRUNDFOS, Hanil, Panasonic, Selton.

Phân loại máy bơm tăng áp:

Máy bơm tăng áp chia làm hai loại dựa theo cách đóng ngắt tự động: đó là máy bơm tăng áp điện tự dùng mạch điện tử cảm nhận áp lực nước để đóng ngắt máy không tạo ra tiếng kêu tách tách khi máy đóng ngắt, còn máy tăng áp cơ có role áp lực hoạt động giống như một công tắc điện và dựa vào áp lực nước để đóng ngắt tạo ra tiếng kêu tách tách nhỏ khi máy tự động đóng ngắt.

Tóm lại: Chúng ta cần lắp đặt máy bơm tăng áp khi nhu cầu tăng áp lực, có thể là lên bồn chứa nước lạnh, có thể là tăng áp đến các phòng, các đầu vòi rửa, vòi sen, máy giặt . . .

Riêng trong hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, với điều kiện nhiệt độ cao nên cần loại máy bơm nước nóng chuyên dụng có khả năng chịu nhiệt. Hiện nay, Trung tâm năng lượng đang cung cấp sản phẩm bơm tăng áp của thương hiệu Wilo và GRUNDFOS. Quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt bơm tăng áp nước nóng, hướng dẫn sử dụng và bảo quản xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 218 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại :(08) 3511 6118

Hotline: 0944.554.554 – 0933.966.366

Email: info@trungtamnangluong.vn

Website : www.trungtamnangluong.vn