Hệ thống dàn máy (bình) nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Hệ thống dàn máy (bình) nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Sơ đồ hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Ngày đăng: 23/03/2023

Để tối ưu hiệu năng sử dụng thì cách lắp bình năng lượng mặt trời và sơ đồ lắp như thế nào cho đúng là những vấn đề rất được quan tâm.

1. Sơ đồ hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

1.1. Quy trình chung

Sau khi nắm vững được sơ đồ thì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ lắp máy. Với đại đa số các loại máy nước nóng, khi lắp đặt đều có chung 1 quy trình sau:

  • Lắp đặt các bộ phận của máy
  • Lắp ráp chân máy theo sơ đồ
  • Lắp bình năng lượng lên chân đã hoàn thiện
  • Lắp bồn nước nóng lên chân
  • Lắp đường nước vào và đường nước ra

Lắp đường cấp nước lạnh từ bồn chứa nước cho đường nước vào và lắp đường ống dẫn đến các vị trí sử dụng cho đường nước ra sao cho đúng kỹ thuật và không bị rò rỉ.

1.2. Sơ đồ máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến

Thường thì hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời được lắp đặt phổ biến trên mái bằng hoặc mái nghiêng và có thêm cách lắp đặt kết hợp với bình nóng lạnh. 

Xem thêm: KÍCH THƯỚC MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MEGASUN

2. Hướng dẫn cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được xem là xu thế sử dụng của những người hiện đại. Bởi máy năng lượng mặt trời không chỉ đem lại sự tiện ích cho người dùng mà còn khá thân thiện với môi trường. Hướng dẫn 4 bước lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời như sau:

2.1. Bước 1: Xác định vị trí

Việc đầu tiên bạn cần phải xác định vị trí chính xác của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Trước khi lắp đặt máy nước nóng bạn phải đảm bảo rằng không bị che khuất bởi vật cản nào cả, làm sao để máy có thể tiếp nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Hướng Nam hoặc Tây Nam là một lựa chọn để lắp đặt máy.

Bạn cần phải hiểu vị trí lắp đặt cần an toàn, vững vàng, do dậy nên đặt trên mái bằng hoặc sân thượng. Còn nếu nhà bạn chỉ có mái tôn thì cần bổ sung khung đỡ để đảm bảo mái nhà sẽ chịu được sức nặng của máy và bình chứa khi hoạt động.

2.2. Bước 2: Thiết kế nguồn cấp nước

Bạn cần phải thiết kế nguồn cấp nước. Yêu cầu vị trí cho nguồn cấp nước phải cao hơn bình chứa của máy khoảng 1 mét. Nếu cao hơn hoặc thấp hơn bạn nên dùng máy bơm để cấp nước cho bình. Có thể lắp thêm bình giảm áp mục đích giảm áp lực nước chảy trong bình mà không làm ảnh hưởng gì tới hoạt động đối lưu dòng nước, và cũng tăng độ bền cho các ống thu nhiệt

2.3. Bước 3: Tiến hành lắp đặt

Đến bước này bạn cần lắp đặt bình chứa và các ống thu nhiệt. Đây là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo của người lắp. Bởi vì các ống thu nhiệt làm bằng thủy tinh nên nếu bạn bất cẩn dẫn tới va đập sẽ khiến cho các ống thu diễn bị vỡ. Để đưa đầu ống vào bình chứa dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng 1 ít xà phòng hoặc dầu rửa bát. Sau đó, bạn nên kiểm tra lại và đóng kín các gioăng cao su.

Đây là bước lắp đặt hệ thống ống dẫn nước và ống thông hơi. Vì vậy bạn nên thiết kế và lắp đặt hệ thống ống cấp nước đầu vào và đường nước nóng đầu ra sao có thể đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí và tránh thất thoát nhiệt của nước khi hoạt động.

2.4. Bước 4: Kiểm tra sau khi hoàn thành

Đây là bước cuối cùng để kiểm tra sau khi hoàn thành lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Sau khi hoàn tất việc lắp đặt, bạn nên cho cấp nước đầu vào và đợi từ 1 đến 2 tiếng để test tình trạng hoạt động của máy ( thời điểm trời phải có nắng), bạn cũng nhớ xem xét cẩn thận để đảm bảo không bị rò rỉ nào xảy ra tại các điểm như đường ống, điểm nối giữa ống thu nhiệt và bình bảo ôn.

3. Dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp uy tín tại TPHCM

Bình nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp MEGASUN đang ngày càng trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình, doanh nghiệp, xí nghiệp, bệnh viện,... Máy được sử dụng rộng rãi ở các đô thị, bởi sản phẩm này hoạt động khá an toàn và tiết kiệm điện năng cho các gia đình. Tại Việt Nam nhất là thành phố Hồ Chí Minh các gia đình, doanh nghiệp điều sử dụng máy nước nóng, vì năng lượng mặt trời có quanh năm. Nhưng chọn địa chỉ mua bình nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp tại Hồ Chí Minh uy tín thì không phải ai cũng biết.

Công ty Gia Nam là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc nghiên cứu và sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời – ứng dụng trong các công trình dân dụng và công nghiệp.

Sản phẩm Bình nước nóng lạnh năng lượng mặt trời được công ty sản xuất trên dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại của Nhật Bản, Australia. Với dây chuyền sản xuất khép kín và hiện đại hàng đầu Việt Nam và hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, luôn nỗ lực sáng tạo, đổi mới công nghệ sản xuất nhằm mang lại các sản phẩm và dịch vụ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Thương hiệu MEGASUN đã được Công ty đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam, Lào và Capuchia – là một trong những thương hiệu đã đạt nhiều chứng nhận và giải thưởng cao quý trong nước như : Hàng Việt Nam chất lượng cao, Cúp vàng ngành xây dựng, Thương hiệu uy tín chất lượng, Sản phẩm vàng,… Ngoài ra sản phẩm đã đạt chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu (CE mark) đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường liên minh Châu Âu.

4. Vì sao nên chọn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp Megasun

 Sản phẩm máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời Thương hiệu MEGASUN đã được Công ty đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam, Lào và Capuchia

Là một trong những thương hiệu đã đạt nhiều chứng nhận và giải thưởng cao quý trong nước như : Hàng Việt Nam chất lượng cao, Cúp vàng ngành xây dựng, Thương hiệu uy tín chất lượng, Sản phẩm vàng,... Ngoài ra sản phẩm đã đạt chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu (CE mark) đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường liên minh Châu Âu.

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm, giải pháp Tiết Kiệm, An Toàn và Hiệu Quả để Khách hàng Việt Nam có cơ hội sở hữu cho gia đình máy nước nóng năng lượng mặt trời MEGASUN với chất lượng cao.

Với triết lý của công ty Gia Nam không ngừng cải tiến – Luôn phấn đấu để cung cấp sản phẩm tài chính cho Khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Công ty chúng tôi cam kết – luôn cung cấp ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh – Với tiêu chí: hàng Việt Nam – chất lượng quốc tế. Hàng Việt Nam vì người Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

5. Thông tin liên hệ 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT-THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ GIA NAM

Tên giao dịch: CÔNG TY TNHH SX-TM-DV GIA NAM

Mã số thuế: 0304715401

Địa chỉ: 361 Nguyễn Xí, Phường 13, Bình Thạnh, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày cấp giấy phép: 23/11/2006

Điện thoại: 028 3511 6118

Hotline: 0944 554 554

Email: info@TrungTamNangLuong.vn